CESVietNam | Điều kiện tham gia
15612
page,page-id-15612,page-child,parent-pageid-15586,page-template-default,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12,vc_responsive

Điều kiện tham gia

Checklist các giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada qua chương trình Canada Express Study (CES)

– Giấy tờ, hồ sơ chứng nhận đã công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Pháp. Lưu ý kiểm tra lại kỹ các loại giấy tờ, hồ sơ, nếu nộp thiếu thì tiến trình xét hồ sơ visa có thể bị chậm hoặc từ chối

–  Lưu ý điền đầy đủ họ tên và ký tên trong đơn xin thị thực du học và phải đảm bảo có tờ mã vạch trong trang cuối trong bộ hồ sơ xin thị thực

– Bạn phải là công dân Việt Nam

– Khai trung thực các thông tin, nội dung, trường hợp bị phát hiện là thông tin không trung thực, quá trình xin visa có thể bị từ chối.

– Bắt buộc phải nộp hồ sơ xin thị thực qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.

Các mẫu đơn cần thiết:

– CES Checklist (Kẹp đơn này phía ngoài cùng trong bộ hồ sơ nộp xin thị thực)

– Đơn xin giấy phép du học [IMM 1294]

– Thông tin gia đình [IMM 5645]

– Giấy cam kết của vợ (chồng) [IMM 5409] (Nếu cần)

– Thư ủy quyền [IMM 5476] (Nếu cần)

– Thư ủy quyền (cho cá nhân) [IMM 5475] (Nếu cần)

– Tờ khai người giám hộ – Dành cho ứng viên nhỏ hơn 17 hoặc 18 tuổi [IMM 5646]

Tài liệu khác cần chuẩn bị:

– Lệ phí đăng ký (bao gồm Giấy phép du học và phí lấy dấu vân tay), nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực – $185 USD.
– Lấy dấu vân tay và chụp hình tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ.
– Hộ chiếu còn hạn.
– Thư chấp nhận nhập học từ trường tại Canada (thuộc CICan), thư này bao gồm tên chương trình theo học, cấp độ của chương trình theo học, Ngày bắt đầu và kết thúc chương trình, ngày cuối cùng có thể nhập học và học phí để theo học chương trình này.
– Hóa đơn thu tiền học từ trường – Trên phiếu phải gồm các thông tin thể hiện là học sinh đã đóng tiền học cho năm học đầu tiên (cả 2 học kỳ).
– Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ ngân hàngScotiabank $10,000. Để có được chứng nhận này, bạn cần đóng $10,000 CAD cho Scotiabank từ Việt nam, số tiền này sẽ được ngân hàng gửi cho học sinh làm phí sinh hoạt khi theo học tại Canada trong năm đầu tiên.
– IELTS 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5.
– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm của các bậc học gần nhất.
– Giấy khám sức khỏe, cần khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa.
– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Kế hoạch học tập (tùy theo trường hợp)